Bình Định: Triển khai Dự án Phòng chống lụt cho các thành phố quy mô vừa

8:57:0, 04/03/2014 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định vừa tổ chức Hội nghị triển khai Dự án Phòng chống lụt cho các thành phố quy mô vừa ở Việt Nam.

Tại Bình Định, Dự án triển khai tại 3 phường thuộc TP Quy Nhơn gồm: Thị Nại, Nhơn Bình, Hải Cảng. Dự án nhằm nâng cao năng lực thích ứng của chính quyền địa phương và người dân khi các trận lụt xảy ra ngày càng thường xuyên và nghiêm trọng tại các đô thị. Các hoạt động chính của Dự án là lập kế hoạch ứng phó, phòng ngừa thảm họa; tập huấn và trang bị phương tiện cho đội ứng phó thảm họa cấp tỉnh; thành lập và tập huấn đội phòng ngừa thảm họa cấp phường; nâng cao nhận thức và phòng ngừa, ứng phó thảm họa cho lãnh đạo địa phương và cộng đồng; trang bị các kỹ năng cho giáo viên và học sinh ứng phó lũ lụt….

Dự án do Cơ quan hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ Đức và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được thực hiện từ tháng 12/2013 đến 9/2015 tại hai tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Về chuyên mục

Về đầu trang