Trung tâm phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai

Trung tâm Chính sáchvà Kỹ thuật phòng chống thiên tai

Giao diện dễ tiếp cận vietnam english
Đăng nhập

Quản lý - Hợp tác - Cùng hành động

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu
    • Cơ cấu tổ chức
    • Chức năng - nhiệm vụ
    • Chiến lược phát triển
  • Tin tức
    • Tin Trong nước - Quốc tế
    • Bản tin Trung tâm
    • Bản tin Trung tâm
  • Trung tâm Thông tin
    • Sự kiện thiên tai
    • Kiến thức cơ bản
    • Cơ sở dữ liệu
      • Chính sách và Kỹ thuật PCTT
      • CSDL Ngân hàng cát ĐBSCL
      • CSDL Dân sinh kinh tế
      • CSDL Viễn thám
      • Thiệt hại và nhu cầu
      • Đề án nâng cao nhận thức CĐ
        • Ma trận dự án
        • Mạng lưới hỗ trợ kỹ thuật
        • Tài liệu Đề án 1002
          • Văn bản pháp quy
          • Tài liệu tham khảo
          • Tài liệu truyền thông
        • Theo dõi & đánh giá
        • Đánh giá RRTT-DVCĐ
          • Bản đồ RRTT-DVCĐ
          • Bản đồ khác
          • Báo cáo đánh giá
        • Kế hoạch phòng chống thiên tai
      • Hệ thống giám sát thiên tai
      • Hệ thống giám sát camera
      • CSDL không gian
    • Thư viện ảnh
    • Dự án Nông thôn mới
      • Cổng thông tin điện tử
      • Sản phẩm dự án Nông thôn mới
    • Công khai ngân sách nhà nước
  • Đối tác
  • Dự án
  • Lịch công tác
  1. Tin tức
  2. Trang tin chi tiết
  • Share this on Facebook
  • Share this on Twitter
  • Share this on GooglePlus

Bắc Kạn: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

8:54:0, 04/06/2013 Theo ông Nông Văn Chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban Phòng chống lụt bão tỉnh thì hiện nay công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra vẫn đang được khẩn trương tiến hành, đảm bảo giao thông thông suốt, không để xảy ra mất điện trong kỳ thi tốt nghiệp trên địa bàn. Các địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả theo phương châm "4 tại chỗ", có kế hoạch di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm và chuẩn bị tốt mọi phương tiện cứu trợ khẩn cấp, không để người dân chịu cảnh đói, rét hay thiệt hại về người. Tỉnh chỉ đạo các địa phương trong tỉnh cần có các biện pháp củng cố, nâng cấp đảm bảo an toàn cho hệ thống kè chống xói lở, xây dựng các hồ chứa đa mục tiêu, trong đó chú trọng cắt lũ cho vùng hạ lưu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết: Đối với những hộ thiệt hại nặng về nông nghiệp, tỉnh sẽ có chính sách hỗ trợ lương thực, giống để bà con khôi phục diện tích, không để xảy ra thiếu đói.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bắc Kạn, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh đã làm 3 người chết, 1 người bị thương. Trong đó có 2 người bị sét đánh chết tại xã Đổng Xá (huyện Na Rì) và xã Đôn Phong(huyện Bạch Thông); 1 người bị lũ cuốn trôi ở xã Cốc Po (huyện Thanh Bình).  

Mưa lũ đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh sạt lở gây ách tắc như tuyến Quốc lộ 3, đoạn chân đèo Giàng; Tỉnh lộ 257, 258, 258B; đập kênh Nà Búng, Nà Mạn (huyện Pác Nặm). Hiện nay riêng tuyến tỉnh lộ 258 từ Bạch Thông đi Ba Bể đã bị tê liệt do đất đá sạt lở, nhiều đoạn hơn nửa quả đồi sạt xuống che hết lòng đường, gây cản trở giao thông, tuy đường đã thông nhưng chỉ xe máy qua được. Bị nặng nhất là đoạn qua xã Vi Hương (huyện Bạch Thông), có 2 đoạn đường đã bị sụt lún nghiêm trọng. Công tác khắc phục vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Theo ông Đào Kiên Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bắc Kạn thì công tác khắc phục phải mất từ 2 đến 3 tháng, hiện nay đơn vị đang phải điều máy xúc và ô tô để xúc đất chở đi chỗ khác đổ, công tác khắc phục vẫn đang được tiến hành khẩn trương, các phương tiện ô tô đi Ba Bể phải đi đường tránh tỉnh lộ 279, 254. 

Mưa lũ cũng làm sập 21 ngôi nhà, tốc mái 174 ngôi, 4 phòng học bị hư hỏng, 34 chiếc cầu tạm bị trôi, huyện Bạch Thông bị đổ 16 cột điện gây mất điện ở một số nơi, hiện nay Công ty Điện lực đang khẩn trương chôn lại các cột điện hư hỏng nhằm đảm bảo điện cho bà con. 

Nông lâm nghiệp cũng bị thiệt hại nặng nề với 360,8 ha lúa, 348 ha ngô, 19 ha thuốc lá, 33 ha mía, 50,6 ha dong riềng bị vùi lấp, ngập úng gây thiệt hại lớn cho bà con. Hiện nay các diện tích bị vùi lấp, ngập úng nhẹ bà con đang khẩn trương khắc phục để đảm bảo lương thực.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban Phòng chống lụt bão tỉnh Bắc Kạn, tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh là hơn 35 tỷ đồng.

Tin liên quan

  • Phát hiện sửng sốt ở đới phát sinh động đất, sóng thần Nhật Bản
  • Sóng nhiệt “tấn công” châu Âu - nhiều nước cảnh báo nắng nóng và cháy rừng
  • Hậu Giang tăng cường ứng phó với nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất
  • Hải Dương không để gián đoạn phòng chống thiên tai khi sắp xếp
  • Trung Quốc nâng mức cảnh báo mưa lớn, kích hoạt ứng phó khẩn cấp tại 9 tỉnh
  • Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025
  • Chưa đầy 6 tháng, tại Hậu Giang đã xảy ra 30 điểm sụp đất, sạt lở bờ sông
  • Quảng Trị công bố tình huống khẩn cấp thiên tai để khắc phục hậu quả bão lũ
  • Quảng Trị: Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1
  • Quảng Bình: Tìm thấy 2 thi thể mất tích do mưa lũ

 

  • Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam (VNDMS)

  • CSDL Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng (Đề án 553)

  • CSDL Dân sinh kinh tế

  • CSDL Bản đồ sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển

  • CSDL Không gian

  • CSDL Thư viện Chính sách và Kỹ thuật PCTT

  • CSDL Thiệt hại

  • CSDL Viễn thám

  • CSDL Khoa học công nghệ

  • Phần mềm hướng dẫn phổ biến kiến thức trực tuyến về PCTT

  • Trang Chuyển đổi số trong lĩnh vực Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai

  • Phần mềm quản lý và giám sát camera

  • Phần mềm hỗ trợ xây dựng phương án ứng phó thiên tai

Thông tin thời tiết

Bản quyền © 2015 - Trung tâm Chính sách và Kỹ thuật phòng chống thiên tai

Địa chỉ: Số 54 ngõ 102 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại: +84-436291511 - Fax: +84-437336647

Email: trungtamcsktpctt@gmail.com - Website: www.dmptc.gov.vn

Số người online: 1664

Tổng số lượt truy cập: 20393590